Giao Tiếp Tại Tiệm Làm Tóc Ở Nhật, Bí Kíp Đi Cắt Tóc Ở Nhật

So với Việt Nam, giá cả làm tóc làm việc Nhật tương đối cao. Nếu các bạn cố nắm tìm coupon hoặc chọn những tiệm làm tóc giá tốt thì ít nhất cho một lần cắt tóc ngơi nghỉ Tokyo cũng sẽ mất khoảng tầm 2000 im (hơn 400.000 đồng). Đó là chi tiêu chỉ riêng biệt cho vấn đề cắt ngắn giành riêng cho các giao diện tóc cơ bản, đơn giản và dễ dàng thôi. Với những mẫu tóc tinh vi hoặc thợ khét tiếng thì số tiền buộc phải chi cho bài toán này càng nhiều. Nhưng bù lại thì mình thấy thương mại & dịch vụ làm tóc nghỉ ngơi Nhật tương đối tốt.

Bạn đang xem: Làm tóc ở nhật


Cái làm cho mình sử dụng rộng rãi nhất chính là cách phục vụ. Thiệt sự yêu cầu nói rằng thái độ ship hàng của Nhật hết sức vô cùng tốt. Về điểm cộng khi làm tóc sống Nhật, bản thân thấy có một vài ba điểm đáng khen như:

Thái độ phục vụ tốt
Tốn không nhiều thời gian
Nhẹ nhàng (Bạn sẽ không còn có một cảm hứng đau, thậm chí là phân vân người ta đang làm cho tóc mang lại mình thao tác làm việc của nhân viên rất là nhẹ nhàng).Giá cả rõ ràng
Trước khi làm cho gì cũng sẽ báo trước (Nghe điều này còn có hơi lạ tuy thế khi họ chuẩn bị cắt tóc hay chuẩn bị làm bất kể hành đụng nào trên tóc bạn đều sẽ thông báo. Và sẽ thường xuyên hỏi bạn như: tóc như vậy này ok chưa, ngắn kích cỡ này thì ổn chưa v.v yêu cầu các bạn có thể yên trung tâm là tóc mình sẽ không bị cắt lố đâu nhé).

Dưới đây mình sẽ kể sơ lại một quá trình làm tóc nhé.


Đầu tiên là truy cập subdomain siêng về làm đẹp của Hotpepper (https://beauty.hotpepper.jp/). (Còn khi chúng ta truy cập vào https://hotpepper.jp/ thì sẽ sở hữu vô vàn voucher dành riêng cho việc ẩm thực ăn uống nữa đó)

Đây là website mình thật sự cảm xúc rất ổn. Trên đây, các chúng ta có thể tìm các hair salon theo quần thể vực. Bên cạnh đó còn rất có thể xem tấn công giá, comment của các người, cũng rất có thể đặt lịch làm tóc bên trên web này luôn luôn đó. Cũng như chúng ta đã biết đó, sinh sống Nhật hay thì đồ vật gi họ cũng để trước, nên nếu như khách hàng không hẹn định kỳ mà mang lại tiệm, vào trường thích hợp vắng khách hàng hoặc không có khách để trong khoảng thời gian đó thì ko sao, tuy nhiên nếu đông khách với mọi fan đã đặt lịch hứa hẹn trước thì các bạn sẽ phải đợi rất lâu luôn. Chưa kể là trên web các bạn cũng có thể chọn thợ làm cho tóc cho bạn nữa, tất yếu là sẽ sở hữu phụ phí. Và quánh biệt bạn có thể tìm voucher, vẫn tiết kiệm được nhiều đâu! Lần đó mình chọn gói nhuộm + duỗi, tổng sau tặng kèm là 10.000 yên, dù mang lại sớm rộng giờ hẹn nhưng lại cũng phải đến đúng giờ mới được làm.

Trước khi nhuộm bạn sẽ được chuyển bảng màu nhằm lựa. Bản thân thấy có không ít tone màu tương đối lạ so với nước ta mình. Và chúng ta yên trung khu là color lên đúng chuẩn như bạn lựa nhé.

Còn về phần duỗi, chắc hẳn rằng do style Nhật hay sao thì mình ko rõ, nhưng lại mình cảm thấy nó khá thẳng cùng xẹp hơn so với việt nam chuộng choạc phồng hơn.


Vừa nhuộm lần giạng mất tầm 2 tiếng đồng hồ đồng hồ, đúng y như thời hạn dự kiến lúc mình xem trên web luôn. Theo cảm nhận cá thể thì thời hạn làm tóc làm việc Nhật khá nhanh.

Cảm nhận sau thời điểm làm tóc được một khoảng thời gian là màu không xẩy ra xuống tone, tóc vẫn thẳng như khi new duỗi.

Với những bạn có nhu cầu cắt tóc, mình nghĩ cùng với những bạn không rành các từ chuyên vựng liên quan thì hoàn toàn có thể tìm mẫu mã tóc mà chúng ta thích, có hình cho và đưa cho thợ.

Trong quá trình làm tóc, các bạn cũng ko cần tiếp xúc gì nhiều, nhiều phần là hỏi các chiếc cơ bạn dạng như tóc như vậy này sẽ ổn chưa, màu như vậy này được chưa, thời gian nhiều phần là các bạn ngồi coi tạp chí trong lúc thợ làm cho tóc cho mình thôi.

Để yên tâm hơn nữa thì các chúng ta có thể chuẩn bị các từ vựng liên quan trước lúc tới làm tóc.

Khi nói đến chất lượng và dịch vụ, những salon tóc Nhật phiên bản được cho là một trong những nơi tốt nhất trên ráng giới. Tuy nhiên, tường ngăn ngôn ngữ có thể khiến không ít người nản chí. Tuy vậy với những thông tin chỉ dẫn đầy đầy đủ về bài toán đi cắt tóc bên dưới đây bao gồm từ việc đặt lịch, chỉ dẫn yêu cầu giảm tóc với mỗi kiểu dáng đầu bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tin khi đi giảm tóc nghỉ ngơi Nhật. Đi kèm với chính là vô số lời khuyên răn từ Kusada, chủ tiệm grass OMOTESANDO - một salon tóc danh tiếng ở Nhật bạn dạng - khuyên bảo này sẽ là điều duy nhất bạn cần để tìm tới một salon tóc tóc Nhật Bản!


*

This post may contain tiếp thị liên kết links. If you buy through them, we may earn a commission at no additional cost to you.


Vào Salon


Cần phải kê lịch trước

Thông thường bạn cần phải hẹn trước với 1 tiệm làm tóc ở Nhật Bản. Giải pháp đặt trước này phụ thuộc vào từng salon, nhưng số đông mọi tín đồ đặt qua email, qua điện thoại cảm ứng thông minh hoặc thông qua 1 trang web list làm rất đẹp như
HOT PEPPER Beauty(chỉ cung cấp tiếng Nhật và yêu cầuphải đăng ký thành viên). Chúng ta cũng có thể yêu mong một nhà tạo nên mẫu cụ thể khi để lịch,nhưng rất có thể phải trả thêm phí.

Một số salon làm tóc tóc hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ thương mại của họ bằng tiếng nước ngoài như giờ Anh hoặc giờ đồng hồ Trung Quốc, nhưng đa số chỉ cótiếng Nhật. Các cụm từ bỏ trong nội dung bài viết sau đấy là tất cả phần đông thứ bạn sẽ cần nhằm vượt qua rào cản ngôn từ này, vị vậy hãy coi chúng!

Giao tiếp trên tiệm làm cho tóc Nhật Bản: Làm nắm nào để có được mẫu mã tóc mong mỏi muốn?

Nếu các bạn đặt trước, chỉ cần nói thương hiệu là rất có thể vào

Nếu các bạn đã đặt lịch trước, toàn bộ những gì chúng ta phải làm cho là nói “____ kara yoyaku shiteiru__ desu" (Tên tôi là _____ và tôi gồm đặt trước trường đoản cú _____).

Hầu hết các salon tóc đều vui lòng cất tư trang xách tay hoặc áo khoác của bạn, nhưng lại họ rất có thể không gồm chỗ cho số đông đồ lớn, bởi vì vậy vui miệng tránh có theo những món đồ cồng kềnh.

Nếu các bạn không đặt trước

Có các tiệm salon làm tóc rất thoải mái và dễ chịu khi tiếp những vị khách không để lịch trước, tuy nhiên với những tiệm danh tiếng thường kín chỗ thì họ khó hoàn toàn có thể phục vụ bạn ngay lập tức. Ngay cả khi họ gật đầu đồng ý cho bạn vào, thì bạn có thể phải chờ rất rất lâu để cho lượt của mình, vày vậy hãy cố gắng đặt định kỳ trước lúc đến nhé.

Nếu bạn có nhu cầu vào một tiệm salon tóc chưa đặt lịch trước, hãy sử dụng các cụm tự sau nhằm hỏi xem salon làm tóc có thể cho chính mình vào hay không:

Q: Sumimasen, yoyaku wa shiteimasen ga, ima kara daijobu desu ka?Q: Xin lỗi. Tôi không đặt trước, nhưng hiện giờ tôi hoàn toàn có thể vào được không?

A: Kakunin shimasu no de, shoushou o-machi itadakemasu ka?A: Tôi sẽ đi kiểm tra, bởi vậy xin vui lòng chờ trong giây lát.

→ Hai, wakarimashita.→ Vâng.

A: Hai, daijobu desu yo. Sugu ni iremasu.A: Vâng, ko sao. Chúng tôi có thể đưa bạn vào.

Hoặc:

A: Hai, daijobu desu ga, sukoshi o-machi itadaite mo yoroshii desho ka?/ Hai, daijobu desu ga, kanari o-machi itadakimasu ga, yoroshii desho ka...?A: Vâng, ko sao, nhưng bạn sẽ phải đợi một chút. Như vậy đạt được không?/ Vâng, ko sao, nhưng bạn sẽ phải ngóng khá thọ đó. đạt được không ạ?

→ Hai, daijobu desu.Vâng, ko sao.

→ Doregurai machimasu ka?→ Tôi sẽ bắt buộc đợi bao lâu?

A: 3-jikan hodo o-machi itadakimasu ga...A: khoảng 3 giờ

→ De wa, kekko desu. Arigatogozaimasu.→ Vậy thì thôi ạ. Cảm ơn!

A: Moshi wake gozaimasen, yoyaku de ippai de chotto muzukashii desu ne...A: shop chúng tôi rất xin lỗi, tuy vậy ngày từ bây giờ đã được đặt trước hết rồi ...

→ Wakarimashita. Arigatogozaimasu.→ chẳng sao đâu. Cảm ơn!

Không thể nói giờ đồng hồ Nhật?

Nếu bạn học các cụm từ bỏ trong bài viết này với trang được link trước đó, bạn sẽ nắm được phần đông từ cơ phiên bản đểgiao tiếp suôn sẻ trong ngẫu nhiên salon tóc Nhật phiên bản nào. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể nhớ chúng hoặckhông cảm thấy tự tin lúc nói giờ Nhật, các bạn nên sử dụng một sản phẩm dịch thuật di động cầm tay như POKETALK. Trang bị này sẽ giúp đỡ bạndịch đa số gì bạn đang nói thanh lịch tiếng Nhật với dịch bất kể điều gì người thiết kế nói sang ngôn từ của bạn!

Những người tạo thành POKETALK đang đồng ý áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá đặc biệt cho toàn bộ các fan hâm mộ của chúng tôi.


Chiều dài

Khi các bạn yêu cầu cắt tóc, thông thường bạn sẽ được hỏi bạn có nhu cầu mái tóc của chính bản thân mình ngắn đến cả nào.Sẽ dễ ợt hơn nếu khách hàng sử dụng một cái nào đó giống như bàn tay của công ty để chỉ ra rằng chúng ta thực sự hy vọng tóc ngắn như vậy nào.Ngoài ra, đó là một vài các từ hữu ích để giúp đỡ bạn trong quá trình trao đổi:

Q: Kyou, katto no ushiro no nagasa wa dorekurai kiraremasu ka?Q: Hôm nay, bạn muốn cắt tóc ngắn mang đến đâu?

A: Kono hen made onegaishimasu.A: Xin vui lòng, cho đến khoảng này.

A: Kesaki wo soroeru kurai de onegaishimasu.A: chỉ cần cho phần đuôi tóc cân nhau là được.

Khi nhân viên cửa hàng nói là “Hai, shochi itashimashita”, ý của mình là “Đã hiểu”.Nếu chúng ta cũng có thể nhớ nghĩa, thì bạn sẽ biết nhân viên shop thực sự phát âm yêu mong củamình hay chưa.

Cắt tóc xếp tầng


Bạn cũng trở nên được hỏi là cũng muốn để tóc mái xuất xắc không. Tựa như với phần tóc còn sót lại của bạn, thực hiện một cái gì đó như bàn tay để thông báo cho họ biếtđộ dài chính xác mà chúng ta muốn.

Q: Maegami wa dou shimasu ka?Q: Còn tóc mái của bạn thì sao?

A: Kono hen de onegaishimasu.A: Tôi ao ước nó khoảng này ạ.

A: Nagame de onegaishimasu.A: Hãy để dài một ít ạ.

A: Nagame de nagareru you ni shite kudasai.A:Tôi ước ao cho nó hơi dài và rất có thể vuốt sang mặt được.

Khi chuyển ra chỉ thị cho bất cứ điều gì, sẽ giỏi hơn nếu chúng ta có thể cho họ xem hình ảnh. Điều này vô cùng thuận lợi khibạn gồm có yêu cầu phức tạp. Hãy sử dụng các tạp chí vào tiệm hoặc hình ảnh trên điện thoại của khách hàng mà bạn đã chọn trước lúc đến! chọn hình hình ảnh gần với hầu hết gì bạn đang tìm kiếm.Uốn Tóc

Trước tiên nhân viên cấp dưới sẽhỏi bạn đã từng làm uốn trước đây hay chưa. Tùy ở trong vào câu trả lời, nhà tạo mẫu sẽ hành động khác nhau, vì chưng vậy hãy mang đến họ câu trả lời chính xác. Tựa như như với giao diện tóc, mang lại xem một bức hình ảnh từ một cái gì đó như một tạp chí trông gần với đông đảo gì các bạn hình dung để giúp đỡ bạn truyền cài được ý mình.

Q: Pa-ma wa ima made shita koto, arimasu ka?Q: chúng ta đã bao giờ uốn tóc trước đây chưa?

A: Hai, arimasu.A: Vâng tôi sẽ từng.

Q: Kyou wa donna kanji ga yoroshii desu ka?Q: Ngày hôm nay bạn muốn làm vắt nào?

A: Konna kanji de onegaishimasu.(Cho họ xem hình ảnh bạn mong muốn gì!)A: làm cho ơn làm như vậy này giúp tôi.

A: Iie, nai desu.

Xem thêm: Cắt tóc nữ năm 2024 - tổng hợp 10 kiểu tóc nữ đẹp hot trends 2024

A: Không, tôi ko có.

Q: A, hajimete desu ne. Konna kanji de dou desu ka?(Giả sử họ cho chính mình xem ảnh mẫu)Q: Ah, vậy đó là lần thứ nhất của bạn! chúng ta thấy kiểu như vậy này thì sao?

A: Hai, konna kanji de onegaishimasu.A: Hãy khiến cho tôi y như thế này.

A: Chotto chigaimasu. Konna kanji de onegaishimasu.(Cho chúng ta xem hình ảnh bạn ước ao gì!)A: Tôi hy vọng một kiểu gì đấy khác. Làm như thế này giúp tôi.

Kết quả sau cùng sẽ chuyển đổi tùy thuộc vào phần lớn gì các bạn nói cùng với họ, vị vậy hãy chắc hẳn rằng về hình ảnh bạn mang đến họ xem.


Nhuộm Tóc

Nếu bạn muốn nhuộm tóc, thông thường các bạn sẽ được mang đến xem biểu đồ mẫu màu tóc, bởi vì vậy hãy chọn bất cứ thứ gì cân xứng với những gì ai đang tìm tìm nhất.

Một số một số loại tóc cần yếu nhuộm color được. Nếu khách hàng nghĩ rằng chúng ta có mẫu mã tóc đó, hãy lý giải trước với nhân viên khi hẹn định kỳ hoặc thảo luận trực tiếp cùng với nhà sinh sản mẫu.

Q: Kyou no kara no akarusa to lớn iromi wa dou saremasu ka?Q:Bạn hy vọng tóc chúng ta màu gì cùng có ánh sáng htế nào?

A: Kore kurai de onegaishimasu.A:Làm ơn như vậy này.

Q: Sumimasen, kara wo onegaishitai no desu ga, kinpatsu thử nghiệm daijobu deshoka?Q: Xin lỗi, tôi ao ước nhuộm tóc, nhưng bạn cũng có thể làm tóc quà không?

A: Hai, daijobu desu.A: Vâng, shop chúng tôi có thể.

A: Moshi wake gozaimasen, touten de wa taiou dekimasen.A: Xin lỗi, nhưng công ty chúng tôi không thể giúp bạn.

* "Moshi wake gozaimasen" tức là "không". Nó được sử dụng cực kì thường xuyên, bởi vì vậy hãy cố gắng ghi lưu giữ nó.

tóc vàng: 金髪 (きんぱつ, kinpatsu)

tóc đỏ: 赤毛 (あかげ, akage)

tóc nâu: 茶髪 (ちゃぱつ, chapatsu)

tóc đen: 黒髪 (くろかみ, kuropatsu)


Ủ Tóc

Các phương pháp ủ tóc tại những salon Nhật bản đã trở nên khét tiếng vì tác dụng tuyệt vời của chúng, nên rất đáng để để các bạn thử! tuy nhiên, để ý rằng các salon có thể có nhiều cách thức ủ tóc với các mức độ hiệu quả khác nhau.

Ngoài ra, tùy thuộc vào một số loại tóc chúng ta có, một số cách thức ủ rất có thể không hiệu quả. Đây là vấn đề mà bạn sẽ cần luận bàn với nhà tạo thành mẫu.

Q: Tori-tomento wa dou saremasu ka?Q: Bạn cũng muốn ủ tóc không?

A: Hai, onegaishimasu.A: Vâng, làm ơn giúp tôi.

A: Iie, daijobu desu.A: Không, cám ơn.

Q: Watashi no kamishitsu ni, kono o-mise no tori-tomento wa aimasu ka?Q: Tóc của tôi bao gồm ủ được không?

A: Hai, daijobu da to omoimasu.A: Vâng, tất nhiên là được.

→ De wa, onegaishimasu.→ Vậy hãy ủ góp tôi!

A: U-n, muzukashii kamoshirenai desu ne... / Iya, awanai kamoshirenai desu ne...A: Hmm, dường như nhưkhông phù hợp với loại tóc của bạn./ Không, nó rất có thể sẽ không hợp với bạn ...

→ Wakarimashita. De wa, kekko desu.→ Vâng. Vậy thì không yêu cầu ạ.Đi cho tiệm gội đầu

Tại phần đông các salon tóc tóc của Nhật bản đều có các tiệmgội đầu ở ở khu vực khác. Những nhân viên đang dẫn các bạn đến đó, vị vậy bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn.

・De wa, korekara shanpu dai ni go-annai itashimasu.・Vậy, hiện giờ tôi sẽ dẫn bạn đến tiệmgội đầu nhé.

Q: O-yu kagen wa daijobu desu ka?Q:Nhiệt độ nước bao gồm vừa không?

A: Chodo ii desu.A: Vừa ổn ạ.

A: Chotto tsumetai desu./Chotto atsui desu.A: Nó tương đối lạnh. / Nó tương đối nóng quá.

→ Hai, kashikomarimashita. Sukoshi ondo agemasu ne. /Moshi wake gozaimasen, ondo sagemasu ne.→ Vâng, tôi sẽ làm cho nó nóng rộng một chút. /Xin lỗi, tôi sẽ khiến cho nước giảm nóng.

→ Yoroshii desu ka? / Ikaga desu ka?→ Như thế này còn có ổn không? /Bạn thấy sao?

A: Hai, chodo ii desu.A: Vâng, rất vừa bắt buộc ạ.

Q: Kayuitokoro wa arimasu ka?Q: chúng ta có ngứa tại đoạn nàokhông?

A: Daijobu desu.A: Tôi ko sao.

A: Chotto atama ga kayuino de, kaite mo ii desu ka?A: bên trên ngứa một chút, vày vậy chúng ta có thể vui lòng gãi nó được không?

Nếu bạn có ngẫu nhiên vết ngứa ngáy khó chịu nào, hãy hỏi “Sumimasen, kayui basho ga aru no de kaite mo ii desu ka?” (Xin lỗi, tôi cảm xúc hơi ngứa buộc phải bạncó thể gãi góp tôiđược không?) trước khi gãi hoặc nhằm họ gãi đến bạn.

Mẹo nhằm nhớ


Họ sẽ bình chọn lại tóc của bạn lần cuối, vị vậy hãy mang đến họ biết chúng ta có cảm thấy hài lòng hay không

Khi cả việc cắt tóc cùng sấy khô của người tiêu dùng được thực hiện, người thiết kế sẽ chất vấn lại tóc của bạnlần cuối. Họ sẽ gắng gương để chúng ta cũng có thể nhìn thấy tóc của bản thân mình ở nhiều góc độ khác nhau, vày vậy hãy khám nghiệm mọi thứ đúng cách dán và nói với chúng ta ngay mau chóng nếu có ngẫu nhiên phần nào bạn có nhu cầu điều chỉnh.

Q: Shiagari, daijobu desu ka?Q:Bạn thấy mái tóc như nàyổn chứ?

A: Daijobu desu.A:Vâng, không sự việc gì ạ.

A: Ushirogami wo mou sukoshi kitte moraemasu ka?A:Bạn hoàn toàn có thể làm cho phía sau ngắn thêm một đoạn một chút được không?

A: Mou sukoshi karuku shite moraemasu ka?A:Bạn có thể làm mỏng manh đi một chút nữa được không?

A: Mou sukoshi maegami wo kitte moraemasu ka?A:Bạn có thể làm đến tóc mái ngắn lại hơn nữa một chút được không?

Ảnh chụp trước và sau khoản thời gian làm

Trước


Salon tóc grass OMOTESANDOO chỉ cách ga Omote-sando3 phút đi bộ. Những nhân viên tại tiệm tóc này phần lớn là các chuyên gia ở tất cả các các loại uốn tóc - ví dụ như uốn tóc chuyên môn số với sóng ko khí, cũng như cắt tóc. Họ cũng cung cấp các dịch vụ khác như nhuộm tóc bằng henna hoặc thuốc nhuộm tóc hữu cơ. Shop phục vụ cả nam cùng nữ, nên bất kỳ ai cũng có thể lép qua.Nếu bạn có nhu cầu trông thiệt phong cách, hãy đến đây để tạo thành một mẫu mã đầu thật ưng ý nhé.

*Trong trường hòa hợp có thắc mắc cần giải đáp hoặc xác nhận lịch hẹn, bạn có thể liên hệ mang đến đường link này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *