Giật Mình 7 Tác Hại Nếu Để Tóc Ướt Đi Ngủ Có Sao Ko, Đi Ngủ Với Mái Tóc Ướt Có Hại Cho Sức Khỏe Không

Thói quen thuộc đi ngủ với mái tóc ướt bao gồm một số tính năng phụ mà đa số người không xuất xắc biết. Các chuyên viên sức khoẻ đã khuyến cáo những tai hại của việc đi ngủ với mái đầu ướt nếu bạn là tín đồ thích gội đầu vào ban đêm. Bởi thế, hãy để ý đến việc thay đổi thói quen âu yếm tóc và chi tiêu thêm thời hạn vào câu hỏi sấy khô tóc trước khi đi ngủ.

Bạn đang xem: Tóc ướt đi ngủ có sao ko


chăm trang y tế Medical News Today cho hay mọi người bắt buộc làm khô tóc trước khi ngủ, bởi việc đi ngủ vớimái tóc ướtcó thể tạo ra nhiều vấn đề mang lại sức khỏe.

Cụ thể, một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy tóc ướt bao gồm thể khiến bạn khó khăn ngủ hơn, cũng như làm cho tăng nguy cơ bị tắc nghẽn những nang lông dưới da đầu.Tình trạng này còn có thể dẫn đến mọc mụn trên domain authority đầu, kích thích hợp sự vạc triển của nấm tuyệt gàu. Một nghiên cứu được công bố hồi năm 2021 mang lại biết nấm Malassezia gồm thể sống trong nang lông domain authority đầu. Loại nấm này có thể gây nên tình trạng viêm datiết bã. Tóc bị ướt vào thời gian dài, chẳng hạn như qua đêm, gồm thể có tác dụng tăng nguy cơ vạc triển tình trạng này.

Xem thêm: Lịch cắt tóc tháng 01 năm 2024 dương lịch, ngày đẹp cắt tóc tháng 1 năm 2024

Một nghiên cứu hồi năm 2019 cũng chỉ ra rằng nhiệt độ ẩm mát khi tóc ướt quá lâu bao gồm thể làm trầm trọng thêm tình trạng gàu. Sự mất cân bằng của vi khuẩn với nấm khi tóc ướt cũng có thể góp phần tạo ra tình trạng này.

Ngoài ra, để tóc ướt đi ngủ cũng có thể tạo rụng tóc. Một nghiên cứu công bố hồi năm 2017 cũng chỉ ra rằng mặt cạnh gien tốt nội tiết tố, môi trường ẩm lạnhkéo dài khi ngủvới mái tóc ướt gồm thể khiến tổn thương nang tóc với dẫn đếngãy rụng tóc.

Thông tin từ trang
Medical News Today cũng cho hay nhiều người tin rằng để tóc ướt đi ngủ bao gồm thể tạo ra cảm lạnh là ko đúng. Theo Trung trung khu Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy bao gồm mối tương quan lại trực tiếp giữa cảm lạnh thông thường cùng tóc ướt. Chỉ khi tiếp xúc với virus gây cảm lạnh mới gồm thể khiến một người bị bệnh.


*

Đi ngủ sớm giúp giảm nguy hại mắc bệnh về tim

hiệu quả nghiên cứu cho thấy thêm ngủ vào nửa tối hoặc trễ hơn vẫn làm nguy hại mắc bệnh về tim tăng hơn 25%, ngủ tự 23 cho 23 giờ 59 phút nguy cơ tăng 12% so với nhóm ngủ tự 22 đến 23 giờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI XEM NHIỀU

  • Tại sao tóc uốn bị xù do đâu? khắc phục như thế nào đúng cách?

  • Tại sao không Được chẻ tóc 5 5, có nên chải tóc sau khi tắm

  • Mặt vuông chữ điền cắt tóc kiểu gì cho đẹp và sang? 25+ kiểu tóc cho mặt vuông đẹp, hot năm 2023

  • Giật mình 7 tác hại nếu Để tóc Ướt Đi ngủ có sao ko, Đi ngủ với mái tóc Ướt có hại cho sức khỏe không

  • Đang ốm cắt tóc có sao không, 4 thời điểm bố mẹ tuyệt đối đừng cắt tóc cho bé

  • Virgin tóc trinh nữ là gì ? phần mở rộng tóc trinh nữ xoăn tự nhiên xoăn

  • Tóc mỏng nên cắt kiểu gì nữ? 32+ kiểu tóc cực xinh tóc mỏng thưa nên để kiểu gì nữ

  • Cắt tóc ngắn kiểu gì cho đẹp cá tính, trẻ trung hot nhất 2024